Water Treatment

_____

REVERSE OSMOSIS (RO)

Reverse Osmosis คือระบบกรองน้ำที่ใช้ Membrane filter ซึ่ง มีรูพรุนเล็กมากจึงสามารถกรองสารละลายโลหะและเชื้อไวรัสได้ เมื่อผ่านการกรองสารละลายจะติดอยู่ที่ผิวของ Membrane filter


ดังนั้น น้ำที่ผ่านการกรองด้วย Membrane filter ต้องเป็นน้ำที่ปราศจากสารแขวนลอย ก่อนการกรองด้วย Membrane filter จะต้องผ่านการกรองจากไส้กรอง 3 ชนิด และต้องใช้แรงดันของ Booster Pump เพื่อเพิ่มแรงดันน้ำจึงจะสามารถผ่านชั้นกรองของ Membrane filter ได้ โดยหลักการ Membrane filter จะยอมให้โมเลกุลของน้ำที่มีโมเลกุลเล็กผ่านได้เท่านั้น ส่วนเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส สารละลายแร่ธาตุ ซึ่งเป็นโมเลกุลซับซ้อนจะไม่สามารถผ่านชั้นกรองของMembrane filter ไปได้ ถูกกำจัดออกมาในรูปของน้ำเสีย ส่วนน้ำที่ผ่านการดูดซับสิ่งแปลกปลอม อนุภาคของสารเคมีจะนำมาเก็บในถังน้ำบริสุทธิ์เพื่อหลีกเลี่ยงการปนเปื้อน ทำให้น้ำบริสุทธิ์ด้วย Activated Carbon อีกครั้งหนึ่งจึงเป็นที่ยืนยันได้ว่าน้ำที่ผ่านการกรองด้วยระบบ Reverse Osmosis นั้นสะอาดและบริสุทธิ์


น้ำดื่มระบบ Reverse osmosis (RO) เป็นระบบกรองน้ำซึ่งจะทำให้น้ำที่ได้มา ค่อนข้างมีความบริสุทธิ์สูง จนแทบจะเรียกว่า ไม่มีสารอะไรตกค้างอยู่เลยนอกจากน้ำเปล่าๆเท่านั้น หรือแทบจะเรียกว่ามีคุณภาพเทียบเท่าน้ำกลั่นทีเดียว น้ำที่ได้จากเครื่องกรองน้ำระบบ RO. เป็นน้ำที่ปราศจากแร่ธาตุ และในขณะเดียวกันก็เป็นน้ำที่ปราศจากสารปนเปื้อนที่เป็นพิษต่อร่างกายได้ถึง 95 % เนื่องจากประสิทธิภาพของเครื่องกรองน้ำระบบ RO ต้องการให้ท่านได้น้ำดื่มบริสุทธิ์เท่านั้น
 

ULTRAVIOLET (UV)


สำหรับการฆ่าเชื้อด้วยรังสียูวี น้ำที่ได้รับการฆ่าเชื้อจะถูกคลื่นจากรังสี อุลตร้าไวโอเลตแพร่ผ่าน 

นี่เป็นการฆ่าเชื้อที่ไม่มีผลต่อคุณภาพของน้ำ การฉายรังสียูวีจะไม่ก่อ ให้เกิดผลตกค้างใดๆทั้งสิ้น อย่างไรก็ตามการฉายรังสียูวีสามารถ ฆ่าเชื้อโดยไม่ต้องใช้สารเคมีปะปนในน้ำได้ทันที สำหรับการฆ่าเชื้อดวยวิธี นี้เป็นกระบวนการฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัสต่างๆที่มีประสิทธิภาพ ถึง 99.99% เพื่อให้ได้น้ำดื่มที่สะอาดตามมาตรฐานสากลข้อดีไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างที่เป็นผลพลอยได้จากระบบรสชาติและกลิ่นของน้ำไม่เปลี่ยนแปลงสามารถใช้ได้ผลกับเชื้อโรค จุลินทรีย์ ไวรัส เชื้อรา และแบคทีเรีย เช่น Staphylococcus aureus, Clostridium perfringens, Salmonella, Shigella,     Vibrio cholera ฯลฯไม่ก่อให้เกิดการกัดกร่อน 

ข้อดี
• ไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างที่เป็นผลพลอยได้จากระบบ• รสชาติและกลิ่นของน้ำไม่เปลี่ยนแปลง
• สามารถใช้ได้ผลกับเชื้อโรค จุลินทรีย์ ไวรัส เชื้อรา perfringens, Salmonella, Shigella, Vibrio cholera ฯลฯ
• ไม่ก่อให้เกิดการกัดกร่อน

และแบคทีเรีย เช่น Staphylococcus aureus, Clostridium perfringens, Salmonella, Shigella, Vibrio cholera ฯลฯ
• ไม่ก่อให้เกิดการกัดกร่อน

OZONE (OZ) 

โอโซน คือ ก๊าซออกซิเจน 3 อะตอม เกิดจากการ แตกตัวของออกซิเจน 2 อะตอม และไปจับกับ ออกซิเจนปกติ


โอโซนเป็นตัวฆ่าเชื้อที่แรงที่สุดที่สามารถนำมาใช้ในการบำบัดน้ำ โอโซนเมื่อฆ่าเชื้อแล้วจะไม่มีผลตกค้างใดๆทั้งสิ้นเพราะตัวโอโซนจะสลายตัวเป็นออกซิเจน ก๊าซโอโซนทำปฏิกิริยาฆ่าเชื้อรา เชื้อโรคได้ แรงกว่าคลอรีน 3,125  เท่าและไม่ก่อให้เกิดสารตกค้าง ในระบบฆ่าเชื้อ ในน้ำดื่มโอโซนจะเป็นตัวหลักในการฆ่าเชื้อเพราะสามารถกำจัดได้หมดจดแม้กระทั่ง คลอรีน เหล็ก แมงกานีส หรือสารอินทรีย์ต่างๆ เช่น กรดฮิวมิก เป็นต้น ในเยอรมนีโอโซนเป็นสสารที่ใช้เพื่อจุดมุ่งหมาย ในการฆ่าเชื้อเท่านั้น 

ข้อดี

•   โอโซนมีประสิทธิภาพในกานฆ่าเชื้อแบคทีเรีย/ไวรัส มากกว่าคลอรีน, คลอรามีน และ คลอรีนไดออกไซด์

•   ช่วยกำจัดกลิ่นคลอรีนในน้ำประปา•โอโซนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตกตะกอน และการกำจัด ความขุ่นออกจากน้ำ
•   โอโซนสามารถกำจัดสี กลิ่น และรสชาติ
•   โอโซนใช้เวลาในการฆ่าเชื้อโรคสั้น (Contact time)
•   ไม่ทิ้งพิษตกค้าง เพราะเมื่อเกิดปฏิกิริยาเสร็จทุกครั้ง จะได้ก๊าซ ออกซิเจน ลดภาระระบบบำบัดน้ำ
•   โอโซนช่วยป้องกันการเกิดตะไคร้น้ำ

PROCESSES

RAW MATERIALS WAREHOUSE

QUALITY CONTROL, BOTTLE UNSCRAMBLE

WASHING, FILLING, CAPPING 

PACKING

WAREHOUSE 

TRANSPORT 

บริษัท นาร์วาฬ เวิลด์ เซอร์วิส จำกัด

45/5 ซอยนนทบุรี 20 ถนนนนทบุรี 1 
ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี 
จังหวัดนนทบุรี 11000


Office :
02-525-3322
Fax : 02-526-0224
Mobile :  
080-289-4695

Email :           info@narwhal.co.th
Facebook :      Narwhal Drinking Water
Line Id :        
@narwhal

Copyright © 2016 Narwhal Drinking Water

เราใช้ cookies เพื่อเพิ่มประสบการณ์การซื้อสินค้าของคุณ กด ยอมรับ เพื่อเลือกซื้อสินค้าต่อ หรือตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับนโยบาย cookies ของเราได้ ที่นี่